Thang máy là một phương tiện càng ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Gần đây, cùng với sự phát triển của đô thị hiện đại, là sự ra đời của chung cư với nhiều kiểu loại khác nhau, từ chung cư cao cấp tới chung cư dành cho các hộ gia đình có nhà đất nằm trong vùng quy hoạch, cho gia đình thu nhập thấp...

Chung cư cao cấp là trường hợp loại biệt, không chỉ về giá cả, mà còn về kiến trúc, điều kiện sinh hoạt. Còn đa số chung cư gồm rất nhiều tầng, sử dụng hệ thống thang máy chung cho toàn bộ tòa nhà. Ðây là xu hướng tất yếu của đô thị hiện đại, giúp cho quy hoạch mang tính khoa học, tiết kiệm diện tích, tạo môi trường để mọi người sống và làm quen với cách thức tổ chức cuộc sống kiểu mới.

thang-may-hong

Thang máy tải khách sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với thang bộ. Và con người dần quen với những hiệu quả mà thang máy mang lại nhất là ở những tòa chung cư cao tầng thì khỏi phải bàn đến. Nó là một phương tiện dần đi vào nếp sống hiện đại không thể thiếu trong mỗi người dân. Đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng trăm hộ dân cư.

Và hằng ngày có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh vấn đề thang máy. Đó như sự góp phần không nhỏ của thang máy như một anh thợ gánh nước tại khu chung cư Nam Đô 609 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội trong thời gian gần đây. Bạn thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn chỉ xách một xô nước đi từ tầng 1 lên đến tầng 15 của tòa nhà khi tình trạng mất nước xảy ra. Quả thật là khốn khổ.

Hay khi một cái chiếc thang máy nào đó nằm trơ làm cảnh trêu ngươi người như một cái xác không hồn. Nhưng lại là việc thường xuyên xảy ra tại chung cư Nơ 14B tổ 27C thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Người dân ở đây gặp vô vàn khó khăn trong việc đi lại vì chỉ có duy nhất một thang máy hoạt động. Tình trạng thang máy bị ùn tắc quá tải là điều không thể tránh khỏi,. Anh Hảo tại khu chung cư cho biết: “ tôi thật không thể tưởng được cái ồn ào vào mỗi buổi sáng, giờ cao điểm hàng chục người già trẻ lớn bé hò hét khóc thét vì việc chen lấn thang máy, những khuôn mặt bực bội hung dữ, những ánh mắt chằm chằm nhìn vào cửa cabin thang máy tính từng dây chờ để chuẩn bị tinh thần chạy vào thang không hết phần .

Nhiều người đợi mãi rồi cũng đành bước những bước lạch bạch, nặng nề bằng cầu thang bộ để kịp giờ đi làm. Còn có những người dậy từ sáng sớm đi làm trước khoảng 15 phút để có thể dùng chiếc thang máy đúng nghĩa với số tiền mình bỏ ra ”.

Tiền dịch vụ vẫn thu nhưng cầu thang máy vẫn “đắp chiếu”. Dân kiến nghị thì phía Xí nghiệp Quản lý và khai thác đô thị bảo dân phải đóng tiền thêm để sửa”. Liệu sẽ còn bao nhiêu lần phải đóng tiền thêm nữa đề chờ đại thang máy gia đình hoạt động trở lạị. Và hằng ngày còn bao nhiêu những vụ việc như trên còn sảy ra. Nhất là tại các khu chung cư giãn dân, khu chung cư giành cho có thu gia đình có thu nhập thấp. Với họ mua được nhà đã khó, để thích nghi với những vấn đề diễn ra hằng ngày còn khó hơn.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0933.56.57.57(A.Thục)
0962.481.581(C.Lệ)
(028) 3620 0715( nhấn 0 - Tiếp tân)

Tin tức

Thông báo Tuyển dụng nhân viên 2018 Thông báo Tuyển dụng nhân viên 2018 Công ty Cổ phần Công Nghệ Thang máy Phương...
Thông báo tuyển dụng 2017 Thông báo tuyển dụng 2017   Công ty Cổ phần Công Nghệ Thang...
Thông báo nghỉ tết dương lịch và tết... THÔNG BÁO (V/v:Nghỉ tết dương lịch và...

Hình ảnh cabin

  • Cabin ORI-001
  • Cabin ORI-002
  • Cabin ORI-003
  • Cabin ORI-004
  • Cabin ORI-005
  • Cabin ORI-006
  • Cabin ORI-007
  • Cabin ORI-008