Thang máy là một vật dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng tuy nhiên nếu như trong quá trình sử dụng gặp phải một số sự cố như mất điện hư hỏng thì người sử dụng cũng phải nắm được một bí quyết khắc phục để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Khi bị mắc kẹt trong thang máy bạn phải thật sự bình tĩnh và không được cạy cửa thang may vì điều này vô cùng nguy hiểm. Hãy ấn vào nút Intercom hoặc nút E-call có trong bảng button cabin để báo với bộ phận trực thang máy.

 

Oriental Thanggiadinh

 

Trường hợp thang máy có bộ cứu hộ tự động hay nguồn dự phòng thì khi xảy ra sự cố thang sẽ vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa để người bên trong thoát ra tuy nhiên nếu trường hợp chúng bị hỏng thì cứu hộ phải thực hiện công tác đưa hành khách ra khỏi cabin trong thời gian nhanh nhất. Quy trình để cứu hộ hành khách như sau:

+Ngắt hết toàn bộ hệ thống cầu dao của thang máy

+Sử dụng chìa khóa mở cửa ở vị trí tầng gần nhất nơi cabin thang máy.

+Nếu thang máy nằm ở vị trí tầng đó thì mở của phòng thang cho hành khác ra còn nếu thang nằm ở giữa hai tầng thì nhân viên cứu hộ phải đóng cửa tầng lại rồi lên phòng máy làm các bước tiếp theo.

+Bạn phải gạt càng thắng với tốc độ từ từ không có trượt thang máy, trường hợp chênh lệch tải khi kéo thắng thang máy sẽ trôi nhưng bạn phải đảm bảo thang không được trôi quá dài và tốc độ cũng không được cao.

+Tiếp tục dùng quay tay vô lăng máy để quay cho thang di chuyển đến thang bằng bậc tầng là các vị trí được sơn trên cáp tải thì mở cửa phòng thang đưa khách ra ngoài. Bạn lưu ý khi thay đổi những bước chuyển động này phải báo với hành khách để họ chuẩn bị tâm lý, đừng quá hoảng sợ.
Dù bất kỳ sự cố nào xảy ra, lời khuyên chân thành là luôn giữ thái độ trầm tĩnh, không cố thoát ra khỏi thang máy, điều đó thật là nguy hiểm. Vì khi bạn ở trong thang máy, xác suất an toàn vẫn cao hơn và theo sự hướng dẫn của nhân viên cứu hộ.

 

Sưu tầm

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0933.56.57.57(A.Thục)
0962.481.581(C.Lệ)
(028) 3620 0715( nhấn 0 - Tiếp tân)

Tin tức

3 ĐIỀU LƯU Ý KHI THÚ CƯNG SỬ DỤNG THANG... 3 ĐIỀU LƯU Ý KHI THÚ CƯNG SỬ DỤNG THANG MÁY TRONG NHÀ. Nuôi thú cưng trong nhà thường thấy ở...
4 loại công nghệ thang máy gia đình cho... 4 loại công nghệ thang máy gia đình cho căn hộ Thang máy gia đình (hay còn gọi thang máy...
So sánh thang máy liên doanh và thang máy... So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu Hiện nay nhiều khách hàng được tư vấn...

Hình ảnh cabin

  • Cabin ORI-001
  • Cabin ORI-002
  • Cabin ORI-003
  • Cabin ORI-004
  • Cabin ORI-005
  • Cabin ORI-006
  • Cabin ORI-007
  • Cabin ORI-008