Nhiều công trình kiến trúc ấn tượng trên thế giới là những trụ sở của các tập đoàn, công ty lớn, nơi có hàng ngàn người đang làm việc mỗi ngày.
 
Những tập đoàn lớn như Apple, Google và Facebook thường xây những trụ sở hoàng tráng cho nhân viên. Tuy nhiên, nhiều tập đoàn khác ít tiếng tăm hơn cũng sở hữu những tòa nhà đẹp ấn tượng không kém.
 
Emporis, một trang cung cấp cơ sở dữ liệu về các dự án xây dựng, vừa đưa ra danh sách các tòa nhà công ty ấn tượng nhất trên thế giới do các chuyên gia uy tín lựa chọn. Có tổng cộng 16 tòa nhà trong danh sách, từ BMW ở Đức cho đến Petronas ở Malaysia.
 
Mời các bạn cùng ngắm các công trình ấn tượng này:
 
Tòa nhà hình cánh cung này là trụ sở tập đoàn sản xuất dầu mỏ và khí đốt EnCana của Canada.
 
ct1
 
Tòa nhà BMW ở Munich (Đức) được thiết kế với 4 hình ống, giống như một động cơ 4 xi lanh.
 
ct2
 
Tòa nhà BMW Welt là nơi tổ chức sự kiện của BMW ở Munich, thường là các dịp ra mắt xe mới. Tòa nhà được thiết kế hình xoắn ốc đôi và nằm ngay cạnh tòa nhà BMW.
 
ct3
 
Tòa nhà trụ sở của Lloyd"s ở Luân Đôn nổi tiếng là một "tòa nhà trong suốt" với tất cả các thang máy, cầu thang bộ và văn phòng đều được thiết kế để có thể quan sát rất rõ ràng.
 
ct4
 
Tháp Hearst ở Manhattan, trụ sở tập đoàn Hearst, là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận xếp hàng Vàng LEED về tiết kiệm năng lượng.
 
ct5
 
Dù đã có trụ sở lớn tại Moscow, tập đoàn sản xuất khí đốt tự nhiên Gazprom vẫn tiếp tục xây dựng một tòa nhà chọc trời có hình dáng như ngọn lửa tại St. Petersburg
 
ct6
 
Trụ sở tập đoàn vận tải CMA CGM tại Marseille, Pháp. Tòa nhà này do kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid thiết kế với hình dáng như một cánh buồm.
 
ct7
 
Trụ sở tập đoàn Aldar tại Al Raha Beach, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất, tòa nhà đầu tiên có hình tròn thẳng đứng tại Trung Đông.
 
ct8
 
Tòa nhà của Ngân hàng China Hong Kong. Đây là tòa nhà đầu tiên ngoài nước Mỹ có độ cao vượt 305 mét.
 
ct9
 
 Hai tòa tháp hình dáng cong tại Quảng trường Riviera TwinStar ở Thượng Hải. Đây là trụ sở của hai ngân hàng khác nhau: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.
 
ct10
 
Tòa tháp Jong-ro là trụ sở công ty đầu tư chứng khoán Samsung ở Seoul, Hàn Quốc.
 
ct11
 
Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu ING Group ở Amsterdam, Hà Lan, có hình dáng như một chiếc guốc gỗ truyền thống nổi tiếng của đất nước này.
 
ct12
 
Tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia là hình ảnh nổi tiếng của đất nước Malaysia hiện đại. Hai tòa tháp được nối với nhau bằng một cây cầu trên không, cao 160 mét so với mặt đất.
 
ct13
 
Trung tâm Phục hưng General Motors có 5 tòa tháp riêng biệt. Tòa tháp ở giữa hình tròn và 4 tòa khác bao quanh.
 
ct14
 
Công trình Torre Mare Nostrum ở Barcelona có hình dáng nhô ra ngoài rất đặc biệt
 
ct15
 
Tòa nhà LACES của Adidas là ở Bavaria, Đức, rộng bằng 8 sân bóng đá cộng lại.
 
ct16
 
Theo_VnMedia

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0933.56.57.57(A.Thục)
0962.481.581(C.Lệ)
(028) 3620 0715( nhấn 0 - Tiếp tân)

Tin tức

3 ĐIỀU LƯU Ý KHI THÚ CƯNG SỬ DỤNG THANG... 3 ĐIỀU LƯU Ý KHI THÚ CƯNG SỬ DỤNG THANG MÁY TRONG NHÀ. Nuôi thú cưng trong nhà thường thấy ở...
4 loại công nghệ thang máy gia đình cho... 4 loại công nghệ thang máy gia đình cho căn hộ Thang máy gia đình (hay còn gọi thang máy...
So sánh thang máy liên doanh và thang máy... So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu Hiện nay nhiều khách hàng được tư vấn...

Hình ảnh cabin

  • Cabin ORI-001
  • Cabin ORI-002
  • Cabin ORI-003
  • Cabin ORI-004
  • Cabin ORI-005
  • Cabin ORI-006
  • Cabin ORI-007
  • Cabin ORI-008